Vảy Gà Huyền Trâm Là Gì? Tìm Hiểu Về Giống Hùng Kê Có 1-0-2

vảy gà huyền trâm

Vảy gà Huyền Trâm là gì và đặc điểm của giống chiến kê này như thế nào? Vì sao chúng được đông đảo sư kê tìm kiếm? Hãy cùng theo dõi bài viết của Alo789 dưới đây và tìm hiểu chi tiết về loài gà đá này nhé.  

Vảy gà Huyền Trâm là gì? 

Vảy Huyền Trâm được biết đến là một trong những đặc điểm của chiến kê thi đấu. Theo quan niệm soi gà của nhiều sư kê, vảy Huyền Trâm là những miếng vảy nhỏ nằm ngay trong khoảng hàng thành và hàng quách hoặc nằm ngang cựa gà. Do đó, dòng có vảy gà Huyền Trâm sẽ chia thành 2 loài: Loài có vảy Huyền Trâm ngang cựa và loài gà có vảy Huyền Trâm dưới cựa. 

Vảy Huyền Trâm ngang cựa 

Đặc điểm của vảy Huyền Trâm 
Đặc điểm của vảy Huyền Trâm

Vảy gà Huyền Trâm ngang cựa được nhận biết là đặc điểm của “linh kê”. Đây là quan niệm của nhiều sư kê lão làng. Nó sở hữu các miếng vảy Huyền Trâm ngang cựa được ví như thần của các loài gà. Chúng có sức chiến đấu bền bỉ, uy thế hùng dũng làm chủ các sới gà. 

Rất nhiều người muốn sở hữu vị thần này bởi khả năng chiến đấu tốt với những đặc điểm cơ thể khỏe mạnh của chúng. Tuy nhiên, gà đá vảy Huyền Trâm ngang cựa cũng cần có một chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt khoa học để giữ vững sức khỏe cũng như phong độ chiến đấu. Nếu như sư kê không khéo léo trong việc chăm sóc gà sức chiến đấu của chúng cũng có thể bị ảnh hưởng. 

Vảy gà Huyền Trâm dưới cựa 

So với gà đá vảy Huyền Trâm ngang cựa thì dòng gà có vảy Huyền Trâm dưới cựa hiếm hơn. Do đó, loài gà này cũng được nghiên cứu ít hơn. Dù vậy, theo kinh nghiệm của những sư kê lâu năm, chúng cũng được đánh giá là giống “linh kê”. 

Đặc điểm nổi bật của hầu hết các chiến kê có vảy gà Huyền Trâm chính là thể lực tốt. Chúng có sức khoẻ thiên bẩm và sở trường là dùng những đòn đá mạnh, chắc chắn, ngắm đúng và tấn công đối thủ. Ngoài ra, được ví là thần của các loài gà, dòng gà vảy Huyền Trâm luôn khiến các đối thủ phải khiếp sợ mỗi khi giao chiến. 

Vảy Huyền Trâm dưới cựa 
Vảy Huyền Trâm dưới cựa

Tìm hiểu về gà có 2 vảy Huyền Trâm và gà tam Huyền Trâm 

Bên cạnh những kiến thức về vảy gà Huyền Trâm, trên thị trường còn rất nhiều thông tin về gà có 2 vảy Huyền Trâm hay dòng gà tam Huyền Trâm (gà 3 vảy Huyền Trâm),… Điều này khiến không ít sư kê tò mò về chúng. 

Trên thực tế, rất hiếm thấy được một chú gà có 2 hay 3 vảy Huyền Trâm. Thậm chí, một số sư kê dù đã lão làng và nuôi gà đá nhiều năm cũng chưa từng được tận mắt nhìn thấy giống gà này. 

Theo nhiều nghiên cứu, gà 2 vảy Huyền Trâm hay gà tam Huyền Trâm cũng là “linh kê” đứng đầu sới gà. Những loài này được đánh giá có khả năng thi đấu mạnh mẽ, trăm trận trăm thắng, được xem là chiến kê bất bại. 

Giải đáp một số câu hỏi về chiến kê vảy gà Huyền Trâm

Hiện nay, những kiến thức về gà vảy Huyền Trâm vẫn luôn được các sư kê lão làng tìm hiểu và bổ sung. Bên cạnh đó, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về loài thần gà này, hãy cùng giải đáp một số thắc mắc thường gặp nhất. 

Gà 2 vảy Huyền Trâm và gà tam Huyền Trâm là gì? 
Gà 2 vảy Huyền Trâm và gà tam Huyền Trâm là gì?

Chiến kê sở hữu vảy gà Huyền Trâm đá tốt không? 

Gà đá vảy Huyền Trâm là đặc điểm của giống linh kê, chiến thần trong các loài gà có khả năng chiến đấu cực kỳ tốt và sở hữu vóc dáng to lớn. Do đó, nếu thấy gà có các đặc điểm này thì chắc chắn chú gà của bạn rất phù hợp để đào tạo tham gia chiến đấu. 

Ngoài ra, vì được mệnh danh là thần của các loài gà. Gà vảy Huyền Trâm sẽ có thể áp đảo đối thủ ngay từ khi xuất hiện, giúp tăng tỉ lệ thắng khi chiến kê thi đấu. 

Tìm mua gà đá vảy Huyền Trâm ở đâu? 

Hiện nay, việc tìm mua giống gà đá vảy Huyền Trâm vô cùng khó. Bởi chúng là dòng linh kê, trên thị trường có rất ít. Bạn cần liên hệ những trường gà lớn và uy tín để biết các thông tin chính xác về giá cũng như cách để mua gà. 

Ngoài ra, trước khi mua, bạn cũng nên theo dõi và quan sát kỹ các đặc điểm của chú gà. Bên cạnh đặc điểm về vảy, sư kê cần quan tâm đến các đặc điểm về vóc dáng, cân nặng, đòn đá của gà,… 

Chế độ chăm sóc dòng chiến kê có vảy gà Huyền Trâm như thế nào? 

Chiến kê vảy gà Huyền Trâm đá tốt không?
Chiến kê vảy gà Huyền Trâm đá tốt không?

Ngoài ra, đối với các giống này sẽ có chế độ chăm sóc, ăn uống, luyện tập cũng như quy trình lai giống đều được nghiên cứu kỹ. Bên cạnh đó, để thần kê phát triển tốt nhất, bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu thêm về một đặc điểm trong tính cách và tập quán của chúng. 

Mục đích của các sư kê là muốn bảo tồn các đặc điểm vốn có của linh kê, đồng thời lai giống các loài khác nhau để tạo ra các dòng gà mới với sức chiến đấu mạnh. Trong quá trình lai tạo, việc kết hợp các loại gà với vảy gà huyền trâm được coi là một phần quan trọng, giúp tạo ra những chiến kê mang lại hiệu suất và sức mạnh tối ưu.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về chiến kê vảy gà Huyền Trâm. Đây là loài gà đá sở hữu nhiều kỹ năng chiến đấu hay, sức khoẻ tốt. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để nhận biết các loài này. Chúc bạn áp dụng thành công. Đừng quên cập nhật thêm thông tin và tin tức đá gà từ ALO789 để có cái nhìn toàn diện và cập nhật nhất.