Vảy Gà Phủ Địa – Khám Phá Sức Chiến Của Chiến Binh Đại Tài

Vảy gà phủ địa

Vảy gà phủ địa được xem là một yếu tố đặc biệt quan trọng với mục đích đánh giá giá trị chiến kê. Tuy nhiên thực tế không phải đối tượng sư kê nào cũng có thể nắm rõ về đặc điểm, hình dáng của loại vảy này. Cùng Alo789 khám phá đặc điểm nổi bật cùng sức chiến của chiến kê ngay sau đây nhé. 

Vảy gà phủ địa là gì?

Vảy gà phủ địa thường mang đặc điểm mặt trước xuất hiện những mảng vảy đặc biệt. Hình dáng kéo dài từ bàn chân đến ngón giữa đồng thời di chuyển qua cựa của chiến kê. Chúng thường có 2, 3, 4 hoặc 5 vảy phủ địa tạo nên đặc điểm của một giống gà đá chất lượng.

Vảy gà phủ địa hội tụ những đặc điểm ấn tượng, đặc biệt 
Vảy gà phủ địa hội tụ những đặc điểm ấn tượng, đặc biệt

Gà vảy phủ địa có tinh thần thi đấu dũng mãnh, cừ khôi chỉ với vài đường quyền đã có thể hạ gục đối phương nhanh chóng. Theo giới sư kê lâu năm giống gà này thường được đánh giá về tính thông minh, nhanh nhẹn. Đặc biệt khi được huấn luyện tốt chắc chắn chúng sẽ trở thành chiến binh bất bại trong đấu trường. 

Gà vảy phủ địa thường có màu sắc rõ ràng, không bong tróc hay phai màu với kích thước lớn, cứng cáp. Thông thường hình dạng vảy được sắp xếp đều đặn, hợp lý tạo nên thẩm mỹ, sự hài hòa trong ngoại hình. 

Chính sức chiến, kỹ năng thi đấu đã giúp gà phủ địa tăng thêm phần giá trị trong mắt sư kê. Đây cũng được xem là yếu tố để anh em chọn ra được chiến binh tốt, tạo thế mạnh, ưu điểm trong quá trình chăm sóc, huấn luyện. 

Điểm tên các loại vảy gà phủ địa thịnh hành

Trên thị trường có đa dạng loại vảy gà địa phủ xuất hiện trên nhiều giống chiến kê. Anh em có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp nhất, điển hình:

Chiến kê 2 vảy phủ địa

Những chiến kê có từ 1-2 vảy thường không quá đặc biệt không gây hại đến sức chiến đấu của chúng. Để huấn luyện tạo nên trận thi đấu hay bạn cần phụ thuộc vào những đặc điểm khác nhau đồng thời áp dụng bài học, cách chăm sóc đặc biệt. 

TOP loại gà vảy phủ địa phổ biến trên thị trường 
TOP loại gà vảy phủ địa phổ biến trên thị trường

Vảy gà phủ địa 3 hàng

Đặc điểm hay còn được gọi là tam tài bao gồm 3 hàng vảy được sắp xếp liền nhau khá ấn tượng. Nếu nhìn từ trên cao xuống hình dáng vảy có thể tạo một ngoại hình thu hút, mạnh mẽ. Đối với việc sở hữu loại vảy này chiến binh được đánh giá về tốc độ ra đòn nhanh nhạy, cú ra đòn hạ gục đối phương. 

Vảy gà phủ địa tứ quý

Những giống gà xuất hiện 4 chiếc vảy liên tiếp nhau nên ưu tiên lựa chọn để chăm sóc, huấn luyện. Đây được xem là linh kê được đánh giá về mức độ quý hiếm bởi chắc chắn trong tương lai chúng sẽ tạo ra được các trận thi đấu đỉnh cao. 

Gà 5 vảy phủ địa

Trên thị trường rất hiếm gặp những chiến kê sở hữu 5 vảy phủ địa xuất hiện liên tiếp. Nếu gà đá có đặc điểm này sẽ được xếp vào hàng xuất sắc, ấn tượng trong cả ngoại hình lẫn tinh thần chiến đấu. 

5 vảy phủ địa được đánh giá là thần kê cực dũng mãnh
5 vảy phủ địa được đánh giá là thần kê cực dũng mãnh

Vảy phủ địa huyền trâm

Bên cạnh những loại vảy kể trên vảy huyền trâm cũng là đặc điểm đáng quan tâm. Đây là yếu tố tạo vẻ ngoài thu hút cũng như sức chiến đấu bền bỉ, khó có thể thua cuộc trong quá trình thi đấu. 

Vảy gà phủ địa tốt hay xấu

Để đánh giá chính xác một chiến binh sở hữu vảy gà phủ địa tốt hay xấu cần dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Các loại vảy này thực tế cũng chỉ là dấu hiệu giúp sư kê nhận biết đặc điểm tiềm năng của chúng.

Theo nhận định từ người chơi gà có kinh nghiệm số lượng từng vảy sẽ có sự khác nhau trong ý nghĩa. Đặc biệt đối với những giống gà có từ 3 vảy trở lên thường được đánh giá về giá trị và độ quý hiếm. Đây là đặc điểm tốt giúp chúng có được lối đá dũng mạnh hơn những chiến kê thông thường.

Tuy nhiên để tạo được một dòng gà xuất sắc, đá hay đòi hỏi sư kê cần có thời gian huấn luyện, chăm sóc chất lượng. Chính vì vậy bạn cũng cần dựa theo nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá khả năng phát triển của chúng. 

Cách nhận biết sức đá, kỹ năng của chiến kê vảy phủ địa 
Cách nhận biết sức đá, kỹ năng của chiến kê vảy phủ địa

Bí kíp chăm sóc chiến kê vảy gà phủ địa

Việc sở hữu một linh kê xuất sắc không hề đơn giản nhất là những chiến binh vảy gà phủ địa quý. Anh em cần tham khảo kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng, huấn luyện để tạo kỹ năng đá hay nhất. Cụ thể:

  • Khi mới bắt đầu chăm sóc bạn cần thực hiện tiêm đầy đủ các mũi vacxin phòng bệnh cần thiết. Đây là cách hạn chế bệnh lý đồng thời tạo quá trình phát triển thuận lợi. 
  • Anh em cần tuân thủ việc xây dựng chuồng trại thoáng đãng, sạch sẽ nhằm tạo môi trường hạn chế bệnh tật.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất với mục đích cung cấp các loại dưỡng chất theo từng giai đoạn. 
  • Nếu đã đạt đủ tuổi trưởng thành cần tiến hành rèn luyện các kỹ năng tạo lối đá tốt như chuồng bay, đeo lồng, đeo tạ chân,…. 

Kết luận

Vảy gà phủ địa hội tụ tất cả những đặc điểm nổi bật tạo nên một nhân tố đặc biệt, ấn tượng. Hy vọng qua những chia sẻ của Alo789 bạn đã có thể đưa ra nhận định, cách lựa chọn chính xác nhất. Tham khảo nhiều thông tin được cập nhật mới nhất tại chuyên mục đá gà Alo789 của chúng tôi nhé.