Vảy Gà Ngũ Quỷ Có Đặc Điểm Gì? Đánh Giá Lực Của Chiến Kê

Vảy gà ngũ quỹ

Vảy gà Ngũ Quỷ là đặc điểm của giống gà khá quý hiếm, loài này thường được các lão sư săn lùng. Vậy loài chiến kê này có những đặc điểm gì? Cùng Alo789 theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu những thông tin cơ bản và cách nhận biết giống gà này. 

Tìm hiểu thông tin sơ bộ về vảy gà Ngũ Quỷ là gì? 

Vảy gà Ngũ Quỷ là một thuật ngữ thông dụng trong giới cá cược đá gà. Quan sát hình dáng vảy gà là một trong những quan niệm của những người chơi gà đá. Điều này giúp các sư kê nhận biết các loài gà có sức mạnh và khả năng chiến đấu tốt. 

Tìm hiểu khái quát vảy gà Ngũ Quỷ là gì? 
Tìm hiểu khái quát vảy gà Ngũ Quỷ là gì?

Vì vậy, thuật ngữ “vảy Ngũ Quỷ” cũng xuất hiện từ đây. Thuật ngữ này được sử dụng để nhận biết một loại gà đá với những đặc điểm nhận dạng khác biệt. Đây cũng là tiêu chuẩn hàng đầu để các bet thủ lựa chọn các giống gà khi tham gia cá độ. 

Đặc điểm của chiến kê sở hữu vảy gà Ngũ Quỷ 

Vảy gà Ngũ Quỷ là đặc điểm nhận dạng khá ấn tượng và khác biệt của giống gà này. Loài gà đá này có vảy được tạo nên bởi 5 vảy liên tiếp liền kề nhau và xếp thành hàng thẳng. 5 vảy gà có cùng màu sắc, hình dạng và kích thước. Các vảy gà nằm ở giữa chân (điểm giao nhau giữa hàng ngoại và hàng nội). 

Theo đánh giá của các sư kê, loài gà có vảy này thường có đòn tấn công rất mạnh, dễ dàng hạ gục đối thủ. Bên cạnh đó, giống gà này cũng rất hiếm, không có nhiều trên thị trường. Chính vì vậy mà chúng được rất nhiều người chơi gà đá săn đón. 

Đặc điểm của gà đá vảy Ngũ Quỷ 
Đặc điểm của gà đá vảy Ngũ Quỷ

Sức mạnh của chiến kê có vảy gà Ngũ Quỷ 

Để đánh giá sức chiến đấu của mỗi chú gà thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cân nặng, kỹ thuật, chế độ ăn uống và tập luyện của gà. Tương tự như vậy, với loài chiến kê có vảy Ngũ Quỷ, các chiến kê cũng sẽ có lực chiến đấu khác nhau. 

Có năng lực hạ gục đối thủ nhanh chóng 

Loài gà đá có vảy Ngũ Quỷ được tìm kiếm khá nhiều bởi điểm nổi bật của giống gà này là khả năng hạ gục đối phương nhanh chóng. Có thể nói, đây là khả năng thiên bẩm của chúng. 

Theo quan sát và đánh giá của các sư kê, loài gà này không có kỹ thuật hay lối đá gì quá nổi bật. Thế nhưng khi lên sàn đấu ở những pha đá giao nhau, các chú gà chiến có vảy Ngũ Quỷ thường linh hoạt hành động trước. Chính vì vậy, chúng nhanh chóng chiến thắng. 

Sở hữu đòn đá cao ráo, dứt khoát

Nếu như ai tìm hiểu và nghiên cứu về các loài chiến kê có vảy gà Ngũ Quỷ lâu năm sẽ nhận ra lợi thế của chúng là các đòn đá cao ráo. Dù không có kỹ thuật lạ hay kèm theo vũ khí. Thế nhưng, cách hành động dứt khoát đã giúp nhiều chiến kê thuật lợi trước đối thủ. 

Gà sở hữu đòn đá cao ráo
Gà sở hữu đòn đá cao ráo

FAQ – Giải đáp câu hỏi thường gặp về gà đá vảy Ngũ Quỷ

Tìm kiếm gà đá hay luôn là nhu cầu của đông đảo sư kê, những người yêu thích bộ môn chọi gà ăn tiền. Để hiểu hơn về gà đá vảy Ngũ Quỷ, vậy hãy cùng giải đáp một số câu hỏi về loài gà này. 

Chiến kê vảy Ngũ Quỷ có hiếm không? 

Chiến kê vảy gà Ngũ Quỷ là rất hiếm trên thị trường. Theo thống kê của các địa chỉ nuôi, kinh doanh, lai giống gà đá, tỷ lệ gà có 2-3 vảy liên tiếp giống nhau chỉ từ 5-6% số lượng loài. 

Gà đá vảy Ngũ Quỷ có đến 5 vảy liên tiếp giống nhau. Tỷ lệ trên thị trường của chúng hiện nay chỉ từ 2-3%, chính vì vậy đây là loài gà đá rất hiếm gặp. Nếu người chơi muốn mua, giá thành bán chúng cũng cực kỳ cao. 

Chiến kê vảy Ngũ Quỷ có hiếm không? 
Chiến kê vảy Ngũ Quỷ có hiếm không?

Vảy gà Ngũ Quỷ có phải là đặc điểm của chiến kê bất bại?

Vảy Ngũ Quỷ có phải là đặc điểm của chiến kê bất bại hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của người chơi. Có người đánh giá cao loài gà này nhưng cũng có không ít sư kê cảm thấy loài gà chiến này không có kỹ thuật đá hay đặc điểm gì nổi bật. Tuy nhiên với khả năng và lực chiến đấu của chúng, gà có vảy Ngũ Quỷ xứng đáng được xem là chiến kê bất bại. 

Chọn gà đá vảy Ngũ Quỷ làm chiến kê có tốt không? 

Chọn gà đá vảy Ngũ Quỷ làm chiến kê chắc chắn là điều mà rất nhiều người chơi gà đá mong muốn. Bởi đây là một trong những giống gà hiếm có trên thị trường. 

Sở hữu khả năng đá nhanh chóng, cú đá cao ráo linh hoạt và nhạy bén. Nếu sở hữu một chú gà này trong bộ sưu tập của mình thì hẳn sư kê sẽ dễ dàng ăn nên làm ra trong các phi vụ đặt cược đá gà. 

Lời kết 

Bài viết trên đây cung cấp thông tin chi tiết về chiến kê có đặc điểm vảy gà Ngũ Quỷ. Hy vọng rằng những chia sẻ này từ đá gà Alo789 sẽ hữu ích và góp phần giúp bạn dễ dàng nhận biết và hiểu rõ hơn về dòng chiến kê này, từ đó có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc lựa chọn và nuôi dưỡng gà chọi.