Vảy Gà Vấn Cán Ở Vị Trí Nào Sẽ Đá Hay Nhất?

Vảy gà vấn cán

Vẻ Đẹp Ẩn Sau Vảy Gà Vấn Cán: Hành Trình Khám Phá Các Vị Trí Tốt Nhất và Các Bí Mật Đằng Sau Sức Mạnh Của Chúng. Alo789 Hướng Dẫn Bạn Bước Đầu Để Hiểu Rõ Hơn Và Tận Hưởng Hành Trình Huấn Luyện Gà Chọi!

Giới thiệu qua một số thông tin về vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán là một loại vảy mà hàng nội hàng ngoại của nó nằm đối diện với nhau ở phía ngoài khi quan sát sẽ thấy khá rõ. Do đó, bạn sẽ không thể biết được loại vảy này tốt hay xấu khi chưa thể xác định được vị trí của chúng.

Vảy gà vấn cán là loại vảy tốt hay xấu ở chiến kê?
Vảy gà vấn cán là loại vảy tốt hay xấu ở chiến kê?
 • Vảy nằm ở phía trên cựa: Đây được xem là một con chiến kê đá không tốt khi thi đấu trực tiếp sẽ gặp phải khá nhiều rủi ro.
 • 3 vảy sát với đầu gối: Đây là một con gà chiến tốt có khả năng thắng cao áp đảo đối thủ mỗi khi thi đấu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những con nào có từ 4 vảy trở lên sẽ không được sử dụng để thi đấu.

Đặc điểm nổi bật của vảy gà vấn cán theo từng vị trí khác nhau?

Mỗi một vị trí khác nhau vảy này sẽ có một đặc điểm riêng biệt, cụ thể như:

Vảy tại cựa

Vảy gà vấn cán có vị trí nằm tại cựa rất hiếm gặp và không phải lúc nào cũng có. Thường thì loại vảy này sẽ nằm ở phía trên hoặc phía dưới của cựa gà chiến rất dễ phát hiện ra.

Chúng cũng được chia ra thành hai loại đó là tốt và xấu. Do đó, bạn cần phải xác định được vị trí để nhận định được rõ ràng nhất:

 • Vị trí phía trên của cựa: Đây được xem là một con đá hay, nhanh nhẹn chúng còn được xếp vào hàng linh kê quý hiếm.
 • Dưới cựa: Đây không phải là một con gà chiến đá tốt mà chúng có sức yếu rất dễ bị thua cuộc.
 • Ngang cựa: Đây được xem là một chiến kê bất bại có thể đánh đâu thắng đó xứng đáng để bạn có thể đầu tư tiền bạc.
Đặc điểm nổi bật của từng loại vảy với vị trí khác nhau
Đặc điểm nổi bật của từng loại vảy với vị trí khác nhau

Vảy gà vấn cán hoành khai

Đây là những con gà chiến được xếp vào dạng đá hay nhất. Tuy nhiên bạn cần xác định được dựa vào vị trí của chúng để biết:

 • Vảy có vị trí đóng ngay ở phía trên của cựa thì gà sẽ thường đá ngang.
 • Nếu đóng tại cựa thì đá vần cổ.
 • Khi đón tại dưới cựa hay vảy hướng lên trên thì đây là một chiến kê đá tốt.

Vảy gà vấn cán tốt và xấu khi nào?

Vảy vấn cán hoành khai sẽ được xem là tốt trong trường hợp chúng xuất hiện tại vị trí cách đầu gối khoảng 3 vảy hướng xuống dưới. Đây thường sẽ là những con có lối đá độc và dễ thắng. Chúng thường được rất nhiều anh em săn đón để nuôi dưỡng, huấn luyện.

Những con nào có vảy nằm tại 3 hoặc 4 cựa và phía dưới có vảy nguyệt tà sẽ được xem là gà cứng đòn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá được loại vảy này tốt hay xấu cũng àn căn cứ vào một số chi tiết bên dưới đây như sau:

 • Vảy chấm hoặc có các điểm đốm theo nguyên tắc như sau: đỏ sẽ ăn đen, xanh ăn lợt, đen ăn xanh,…
 • Ngón chân của gà cần phải xếp theo hướng quay đầu ra phía trước và có gốc hướng về sau thì chiến kê đó mới đá hay.
 • Vảy gà vấn cán cần có 14 vảy hậu mới được đánh giá là tốt.
Vị trí của vảy giúp nhận biết tốt xấu dễ dàng
Vị trí của vảy giúp nhận biết tốt xấu dễ dàng

Đối với trường hợp vảy vấn cán hoành khai này có vị trí song song với cựa hoặc nằm dưới cựa thì sẽ được xem là vảy xấu. Những chiến kê nào nếu như có đặc điểm này thường sẽ không được linh hoạt và nhanh nhẹn khi chiến đấu. Chúng sẽ không thể đánh bại được đối thủ của mình để mang về chiến thắng.

Đánh giá khả năng thi đấu của chiến kê có vảy gà vấn cán

Nhìn chung những chiến kê có được loại vảy gà vấn cán này đều có lối đánh độc và tốc độ ra đòn nhanh chóng hạ gục đối phương trong thời gian ngăn. Tuy nhiên, chúng lại không thường tung chiêu ngay từ đầu trận mà đợi khi kết thúc ván mới ra đòn.

Bên cạnh đó, những con gà chiến này cũng có khả năng chịu đòn rất tốt. Khi phát hiện ra đối thủ của mình có sự lơ là hay bắt đầu đuối sức ngay lập tức chúng sẽ tung đòn chí mạng.

Do đó, nếu như chiến kê của bạn sở hữu loại vảy này thì hãy tự tin mang chúng đi thi đấu mà không lo rủi ro. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh việc cáp độ gà với thế ôm đấm bởi sẽ khiến cho chúng rất dễ bị thua trận.

Ngoài ra nếu như những chú gà có loại vảy “án thiên” II hoặc III đã từng thắng độ thì tốt nhất bạn không nên cho chúng đá chung với những con có vảy “địa phủ”.

Khả năng chiến đấu của gà có vảy vấn cán ra sao?
Khả năng chiến đấu của gà có vảy vấn cán ra sao?

Kết luận

Qua những thông tin từ bài viết bên trên mà Alo789 đá gà đã chia sẻ hy vọng rằng bạn đọc sẽ thấy được ưu điểm của loại vảy gà vấn cán này. Chúc bạn có những chiến kê có khả năng tốt mỗi khi ra sân để mang về chiến thắng cho mình.