Vảy Gà Quý Là Gì – Top Những Loại Vảy Được Yêu Thích Nhất?

Vảy gà quý

Vảy gà quý là dấu hiệu cho biết đây là một chiến kê oai dũng, khỏe mạnh và có khả năng chiến thắng rất cao trong các trận đấu gà. Vậy vảy gà hiếm và quý có những loại nào? Mời bạn cùng ALO789 theo dõi nội dung sau đây để có đáp án chính xác nhất nhé!

Định nghĩa vảy gà quý là gì?

Vảy gà quý là thuật ngữ chỉ những chú gà có những chiếc vảy đặc biệt ở chân. Những chiến kê sở hữu chúng thường rất thông minh, khả năng ra đòn chuẩn xác, khỏe mạnh và dẻo dai. Nhờ vậy mà tỷ lệ thắng của chúng trong các trận đá gà rất cao, được nhiều người yêu thích.

Lý do gà chiến sở hữu vảy quý được ưa chuộng là gì?

Tại sao vảy gà quý lại được săn đón như vậy?
Tại sao vảy gà quý lại được săn đón như vậy?

Theo các sư kê chia sẻ, một trong những yếu tố quan trọng để chọn một chú gà chiến hay, đó chính là dựa vào vảy. Vảy gà quý rất hiếm khi xuất hiện, đây cũng chính là lý do vì sao nó luôn nhận được sự săn đón của nhiều người. Bên dưới đây là những lý do mà chiến kê có vảy quý lại được yêu thích như vậy.

Vảy gà quý thường xuất hiện trên những con gà quý hiếm

Nhắc đến quý hiếm là các bạn đã hình dung ra sức mạnh của những chú gà này như thế nào rồi phải không nào? Chúng đều là những chiến kê có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Tất cả là nhờ vào đòn đánh nhanh, hiểm hóc cùng kỹ thuật chiến đấu tốt. Vậy nên khi đặt cược và cửa của những chú gà đó, tỷ lệ thắng cược sẽ cao hơn rất nhiều.

Vảy gà quý thường sở hữu nhiều đòn độc đáo

Theo tìm hiểu của chúng tôi và chia sẻ của các sư kê cho biết, gà có vảy quý phần lớn đều có những đòn đánh độc đáo khiến đối thủ không kịp trở tay. Thường thì đây là đòn đánh ít khi xuất hiện, chỉ những lúc có đầy đủ điều kiện thì chúng mới tung ra. 

Gà có vảy quý vừa khỏe mạnh, dẻo dai lại có nhiều đòn đánh độc đáo
Gà có vảy quý vừa khỏe mạnh, dẻo dai lại có nhiều đòn đánh độc đáo

Chỉ với đòn đánh này, gà chiến có thể kết liễu đối thủ ngay lập tức hoặc khiến chúng bỏ chạy nhanh chóng. Thậm chí có nhiều trường hợp chú gà đó đang ở thế yếu, nhưng chỉ cần tung ra cú đánh này là lập tức thay đổi kết quả.

Vảy gà quý dùng để nhân giống cho giá trị kinh tế cao

Vì độ hiếm có của mình mà những chiến kê sở hữu vảy quý khiến cho rất nhiều người yêu thích, tìm kiếm. Đây cũng là lý do vì sao chúng được dùng để nhân giống, tạo ra những chú gà có lợi nhuận cao về kinh tế. 

Điểm qua những loại vảy gà quý được yêu thích nhất

Dưới đây là một số loại vảy gà hiếm và quý đang rất được ưa chuộng, nếu bạn gặp thì nhất định phải mua ngay nhé!

Vảy gà ngũ quỷ

Đây là loại gà sở hữu 5 vảy hình dáng đồng dạng và chúng được xếp lại với nhau theo chiều dọc liên tiếp. Theo chia sẻ của các sư kê, việc chỉ có 2 – 3 vảy xếp đồng dạng đã rất hiếm, vậy nên 5 vảy là loại cực kỳ quý hiếm. Và đặc biệt là những chú gà chiến này được cho là bất bại trong các trận đấu.

Gà có vảy quý vừa khỏe mạnh, dẻo dai lại có nhiều đòn đánh độc đáo
Gà có vảy quý vừa khỏe mạnh, dẻo dai lại có nhiều đòn đánh độc đáo

Gà sở hữu vảy quý độc giáp, liên giáp và đại giáp

Đặc điểm chung của những loại vảy gà quý này đó là kích thước luôn to hơn bình thường. Chúng thường được đánh giá rất cao về khả năng ra đòn nhất là những chú gà nào có vảy ở gần cựa.

  • Vảy độc giáp: Đây là loại vảy to gấp 2 – 3 lần gà bình thường.
  • Vảy đại giáp: Thuật ngữ chỉ 2 – 3 vảy gà nhỏ dính liền với nhau, độ quý tăng lên theo số lượng vảy nhỏ được ghép vào.
  • Vảy liên giáp: Chỉ vảy gà có nhiều độc giáp và đại giáp xếp liền nhau theo chiều dọc.

Vảy gà quý án thiên

Đây là loại vảy có 1 vảy dài bọc ngay phía mặt trước phần đầu gối của chân gà. Những chú gà sở hữu loại vảy này sẽ có cú đá cực mạnh và nhanh chóng hạ ngục đối thủ trong mọi tình huống.

Gà có vảy quý tam tài

Vảy gà tam tài có đặc điểm đó là húng có 3 vảy gần giống nhau và được xếp nối tiếp theo chiều dọc. Tuỳ vào từng vị trí của vảy chúng được chia ra làm những loại sau đây:

  • Vảy huyền châm: Đây là thuật ngữ chỉ 3 hàng vảy được xếp gần nhau và nằm liên tiếp ở các vị trí ngang với cựa.
  • Vảy nguyệt sa: Đây là dạng vảy tam tài có 3 hàng vảy xếp với nhau và có hình dáng rất giống mặt trăng hình lưỡi liềm.
  • Vảy khai dương: Dạng vảy tam tài này có 6 vảy nằm đối xứng với nhau, tuy nhiên bạn cần phải quan sát kỹ mới có thể nhận ra và không bị nhầm lẫn với 3 đường vảy. 
  • Vảy tam tài phủ địa: Chỉ trường hợp 3 hàng vảy đứng gần nhau trên cùng 1 chân gà.
  • Vảy tam tài án thiên: Chỉ 3 hàng vảy nằm ở vị trí nằm gần gối của chiến kê, đây cũng là dạng vảy hiếm có, khó tìm của vảy gà quý tam tài. 
Cách phân biệt vảy gà tam tài
Cách phân biệt vảy gà tam tài

Lời kết

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu vảy gà quý là gì và chúng có những loại nào nổi bật? Mong rằng những kiến thức mà ALO789 cung cấp ngày hôm nay, sẽ giúp cho bet thủ có thêm kinh nghiệm lựa chọn gà chiến hiệu quả. Đừng quên xem thêm những vảy gà quý tại đá gà Alo789 để có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất.